Kinh nghiệm giáo dục dạy nghề ở Nhật Bản In E-mail

Nhật Bản đã đẩy mạnh việc hướng nghiệp - đào tạo dạy nghề cho lứa tuổi trung học cơ sở lẫn trung học phổ thông nhằm phát triển kinh tế - xã hội theo chiến lược “Kỹ thuật Lập quốc”, nghĩa là dùng khoa học kỹ thuật để xây dựng một đất nước hùng mạnh.

Xem thêm...
 
“Hướng trường” chứ chưa hướng nghiệp! In E-mail

Mùa tuyển sinh đến, học sinh thành phố lại bắt đầu bội thực thông tin chọn trường, còn ở quê, vẫn là những vùng trắng thông tin. Cách làm hướng nghiệp hiện nay đúng theo kiểu phong trào và mới...hướng trường chứ chưa hướng nghiệp!

Xem thêm...
 
Tư vấn nghề và phân luồng học sinh phổ thông sau trung học In E-mail

Chúng tôi xin giới thiệu một bài viết rất hay về thực trạng phân luồng học sinh sau trung học và kiến nghị giải pháp của PGS.TS Đặng Danh Ánh.

Xem thêm...
 
Cẩm nang hướng nghiệp In E-mail

Mỗi người trong chúng ta đều trải qua những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Khi rời ghế nhà trường, ai cũng phải tính đến việc đi làm để tạo cho mình một cuộc sống tự lập...

Xem thêm...
 
Đã có công cụ - Phần mềm Hướng nghiệp In E-mail

Chọn nghề tương lai cần có sự cẩn trọng đặc biệt, rất tiếc là xã hội chưa cung cấp đủ thông tin và chưa chỉ ra cách chọn nghề phù hợp, đặc biệt chưa có một công cụ hiệu quả hướng nghiệp trong nhà trường phổ thông.

Xem thêm...